Có nhiều nguyên nhân gây ra mụn. Trong số đó, mụn được hình thành từ những thói quen sai lầm khi chăm sóc da mụn mà không phải ai cũng biết.

Ai cũng muốn được sở hữu làn da trắng sáng mịn màng. Nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc da mụn đúng cách. Sau đây bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những thói quen sai lầm trong quá trình chăm sóc da mụn. Nếu bạn đang có những thói quen này thì bỏ ngay nhé!

Rửa mặt quá thường xuyên

Có nhiều bạn nữ cho rằng rửa mặt thường xuyên thì da sẽ sạch từ đó mụn sẽ không mọc nữa. Đây là quan niệm cực kỳ sai lầm nhé. Nếu bạn rửa mặt quá nhiều lần trong một ngày thì sẽ cho ra tác dụng ngược lại đấy

Khi rửa mặt quá nhiều lần, da mặt bạn sẽ bị khô hơn và lượng dầu tiết ra ngày càng nhiều. Từ đó dẫn đến bí da, tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn. Vì vậy, chỉ cần rửa mặt thật sạch khi nào cảm thấy cần thiết thôi nhé, không nhất thiết phải rửa quá nhiều lần đâu!

Rửa mặt thường xuyên khiến da khô hơn

Dùng khăn giấy ướt

Khăn ướt có chứa cồn để làm sạch da hơn. Nhưng đối với những bạn có làn da mụn, sau khi lau mặt bằng khăn giấy ướt sẽ có cảm giác xót và rất ngứa ở vùng da bị mụn. Vì vậy, nếu bạn đang trong quá trình chăm sóc da mụn, đừng dùng khăn giấy ướt để lau mặt nhé. Thay vào đó bạn có thể sử dụng bông tẩy trang mềm sẽ tốt hơn cho da mặt của bạn.

Dùng khăn ướt để làm sạch da hơn

Trang điểm để che bớt mụn

Da đang bị mụn tức là làn da của chúng ta đang bị tổn thương. Không nên makeup quá nhiều để che bớt đi làn da mụn. Ngược lại, những mỹ phẩm makeup còn có thể khiến da bạn trông tệ hơn đấy nhé.

Không nên lạm dụng mỹ phẩm trang điểm quá nhiều

Dùng sai sản phẩm để trị mụn

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều sản phẩm dùng để trị mụn, nhưng không phải sản phẩm nào cũng hợp với da của tất cả mọi người. Trong quá trình chăm sóc da mụn, để tìm được một sản phẩm trị mụn phù hợp với làn da mình không phải là đơn giản. Nếu da bạn kích ứng với thành phần có trong sản phẩm đó, da bạn sẽ bị kích ứng và nổi mụn nhiều hơn. 

Để tránh tình trạng đó, trước khi mua mỹ phẩm trị mụn, bạn cần tìm hiểu kĩ thành phần có trong sản phẩm và phải nhờ người bán tư vấn xem da bạn có thích hợp để dùng sản phẩm đó không. 

Nên tìm hiểu kĩ thành phần có trong sản phẩm trị mụn trước khi dùng

Dùng tay sờ lên mụn, nặn mụn

Đây là thói quen xấu mà hầu như tất cả mọi người đều có. Bàn tay của chúng ta có rất nhiều vi khuẩn, nhiều khi do chúng ta cầm nắm một vật gì đó. Nếu có thói quen cứ đưa tay sờ lên mặt thì sẽ vô tình đưa những vi khuẩn đó xâm nhập vào da mặt của mình. Từ đó, da mặt sẽ càng bị nổi mụn nhiều hơn

Trong quá trình chăm sóc da mụn, da của chị em chắc chắn sẽ bị nổi mụn, chúng ta không nên dùng tay trực tiếp mà nặn mụn. Mà chúng ta cần phải dùng những thiết bị để nặn mụn tránh để bị nhiễm trùng da. Và nếu chúng ta nặn mụn sai cách rất dễ dẫn đến da mặt xuất hiện những vết thâm do mụn để lại. 

Sờ tay lên mặt nặn mụn là thói quen xấu khó bỏ của nhiều người

Bạn đang có những thói quen bên trên không? Nếu có thì khuyên bạn nên hạn chế nhé, đây là những thói quen cực kỳ sai lầm trong quá trình chăm sóc da mụn.