Cuộc sống phát triển, chăm sóc da để sở hữu là da đẹp, trắng không, không tì vết thâm nào được các chị em quan tâm. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu đúng về cách chăm sóc da, vẫn mắc phải các sai lầm khiến cho da bị tổn thương. Sau đây là 5 thói quen khiến “giết chết” làn da mà bạn nên bỏ.

 

 

Đắp mặt nạ bằng trái cây, rửa mặt một ngày nhiều lần, thoa kem có chứa corticoid … được xem là những thói quen của các cô nàng khi chăm sóc da. Nhưng đây là thói quen không những làm da sạch, trắng mịn màng mà còn gây hại đến cho làn da.

 

 

Da dầu rửa mặt càng nhiều lần càng tốt

Da bị đổ nhiều dầu thì làm sạch da dầu là việc cần thiết giúp chống tắc nghẽn, ngăn ngừa vi khuẩn, bụi bẩn dính vào, từ đó ngăn chặn mụn hình thành. Nhưng khi bạn làm dụng loại sữa rửa mặt, nhất là loại tạo bọt nhiều và rửa mặt nhiều lần sẽ làm cho da của bạn căng, khô hơn và kích ứng làn da. Bởi ở trong sữa rửa mặt có hoạt chất tẩy rửa, chất này gây ra hiện tượng mất nước ở biểu bì thường xuyên. Từ đó, da đối kháng bằng việc tiết ra chất nhờn nhiều hơn.

Lời khuyên: Bạn chỉ nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt cho mỗi ngày là từ 2 – 3 lần.

Thoa kem có chứa Corticoid

Chất Corticoid có tác dụng là làm da trắng sáng và căng mướt do tác dụng giữ nước gây phù, ức chế miễn dịch, kháng viêm nên làm da sáng mịn thần tốc. Nhưng khi sử dụng kem trắng da chứa Corticoid thường xuyên dẫn đến tình trạng phụ thuộc, không thể ngừng bôi kem. Nếu như bạn không sử dụng thì da mặt của bạn sẽ lại nổi sần, sạm đi và có thể dễ bị dị ứng …

Chọn trái cây giàu dinh dưỡng để đắp mặt

Dùng công thức tự nhiên có trong trái cây giàu dinh dưỡng để đắp mặt sẽ giúp da mặt tăng cường được độ ẩm, da trắng sáng và mịn màng. Nhưng nếu như bạn dùng công thức mặt nạ này thường xuyên sẽ gây ra nhiều tác hại như bỏng da, mẩn đỏ, kích ứng, bắt nắng khiến cho da sạm đi.

Khi đắp ở ngoài da, có thể có nhiều dưỡng chất không được da hấp thụ do các nguyên nhân như nồng độ hoạt chất không đủ cao để có thể phát huy được tác dụng sinh học ở trên da, kích thước phân tử quá lớn …

Không dùng dưỡng ẩm cho da dầu

Chắc hẳn, bạn nghĩ rằng da dầu nhờn là loại da thừa độ ẩm. Đây được xem là suy nghĩ sai lầm bởi độ ẩm chỉ hàm lượng nước, da dầu nhờn chỉ hàm lượng dầu, trong khi đó nước và dầu khác nhau.

Do đó, đôi khi làn da của bạn thiếu nước, mất nước liên tục nên đã gây ra phản kháng sự mất nước tăng cường tuyến bã nhờn hoạt động nhiều hơn, từ đó sản sinh ra dầu nhờn. Do đó, da dầu thì cũng cần phải cung cấp dưỡng ẩm để có thể bù lại nước bị thiếu, cân bằng độ ẩm.

Sử dụng sữa rửa mặt và nước hoa hồng đắt tiền mới tốt

Nước hoa hồng có tác dụng là cân bằng pH cho làn da sau khi bạn rửa mặt, trung hòa điện tích của chất diện hoạt tích điện trái dấu vẫn còn bám ở trên mặt. Do đó, nước hoa hồng được thiết kế chuyên biệt đối với loại sữa rửa mặt mới cân bằng được pH của loại sữa rửa mặt, trung hòa điện tích tốt nhất của chất diện hoạt cấu thành tạo ra sữa rửa mặt đó.

Nếu như bạn không dùng đúng sẽ khiến làn da khô cứng và kích ứng, dẫn đến rối loạn ở trên da.

Nếu như bạn muốn có làn da trắng và mềm mịn tự nhiên thì bạn hãy bỏ ngay 5 thói quen trên đây mà bạn đang gặp phải